[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสถานศึกษา
งานประกันคุณภาพ
สารสนเทศวิทยาลัย

ผลการประเมิน สมศ.

  

  หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : เปิดโครงการรอมฎอนสัมพันธ์ เพื่อความสันติสุข ประจำปีฮิจเราะห์ 1434
โดย : addie
เข้าชม : 963
อังคาร ที่ 13 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2556 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

รองผู้ว่าฯ ยะลา เปิดโครงการรอมฎอนสัมพันธ์ เพื่อความสันติสุข ประจำปีฮิจเราะห์ 1434
วันนี้ (30 ก.ค 56) เวลา 18.39 น. นายอุดร น้อยทับทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธาน เปิดโครงการรอมฎอนสัมพันธ์ เพื่อความสันติสุข ประจำปี ฮิจเราะห์ 1434 ที่หอประชุมกาญจนาภิเษก วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ซึ่งวิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมทำนุบำรุงศาสนา ขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีให้คงอยู่ และเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสถานศึกษา กับส่วนราชการ องค์ศาสนา ผู้นำชุมชนให้พื้นที่ใกล้เคียงมีความรู้สึกว่า มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของสถานศึกษาแห่งนี้ โดยมีส่วนราชการ ผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน รวมทั้ง คณะครู อาจารย์ บุคลากร และนักเรียน นักศึกษาของวิทยาลัยฯ เข้าร่วม เป็นจำนวนมาก
โอกาสนี้ นายอุดร น้อยทับทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้กล่าวให้โอวาท และกล่าวถึงความสำคัญของเดือนรอมฎอน พร้อมมอบผ้าละหมาด ให้กับนักศึกษา ที่เป็นผู้นำหรืออีหม่ามในการละหมาดตะรอแวะ ประจำวิทยาลัยจำนวน 5 คน ก่อนที่ นายสะมะแอ ฮารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำ จังหวัดยะลา จะกล่าวดูอาร์ โดย รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ร่วมละศีลอด ละหมาดมับริบ ละหมาดฮายัต และขอดูอาร์ เพื่อความสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่และห่างไกลจากสิ่งเสพติด ร่วมกับผู้นำศาสนา ครู บุคลากร ประชาชน นักเรียน นักศึกษาของวิทยาลัยฯ
นายอิสมัน อิสสะมะแอ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา กล่าวว่า ปีการศึกษา 2556 วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา ได้ปรับภาพลักษณ์สถานศึกษาใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ จชต. ด้วยการจัดการเรียนการสอน ให้นักเรียน นักศึกษา เรียนฟรี มีทุนการศึกษา มีหอพักอยู่ประจำ เก่งภาษาควบคู่กับการปฎิบัติศาสนกิจ เพื่อรองรับการเปิดสอนระดับปริญญาตรี ในปี 2557 โดยเฉพาะเดือนรอมฎอนอันประเสริฐยิ่ง ในปี ฮิจเราะห์ 1434 ทางวิทยาลัยฯ ได้จัดกิจกรรมก่อนเดือนรอมฎอน โดยสร้างจิตสำนึกให้นักเรียน นักศึกษา มีจิตสาธารณะ มีจิตอาสา จิตสาธารณะ และจิตบริการ โดยมีการทำภารกิจ ทำความสะอาดมัสยิด กูโบว์ มอบเครื่องทำน้ำเย็นให้มัสยิด มอบผ้าละหมาดให้คนชรา มอบข้าวสาร และอินทผาลัม แก่มูลนิธิเพื่อการศึกษา มัสยิดต่างๆ ระหว่างเดือนรอมฎอน ได้สร้างศรัทธาให้นักเรียน ปฎิบัติตามบทบัญญัติ โดยการละหมาดอิซา และตะรอแวะ จำนวน 100 กว่าคน พร้อมกันที่อาคารแห่งนี้ โดยมีนักเรียน นักศึกษา เป็นอิหม่ามนำละหมาดทุกคืน รวมทั้ง การจัดกิจกรรมรอมฎอนสัมพันพันธ์ เพื่อความสันติสุข ในครั้งนี้
4.5 stars เฉลี่ย : 4.5 จาก 2 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการเลือกสรรเพื่อจัดจ้าง 30/พ.ย./2558
      ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการประเมินสมรรถนะส่วนที่ 3 (สอบสัมภาษณ์) ตำแหน่ง พนักงานราชการทั่วไป (ด้านวิชาการศึกษา) 25/พ.ย./2558
      ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการประเมินสมรรถนะ พนักงานราชการและลูกจ้างเหมาบริการฯ 14/พ.ย./2558
      กำหนดการรับสมัครนักเรียน นักศึกษา ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2558 6/ต.ค../2558
      ประกาศวิทยาลัยอาชีวศึกษายะลาขายทอดตลาดพัสดุชำรุดเสื่อมสภาพ 30/มิ.ย./2558